Lô Phố
Thiết kế nhà lô phố đẹp tại Quảng Ninh.
  • Thông tin chi tiết

Hiện nay, thiết kế nhà lô phố đẹp tại Quảng Ninh đang là một trong xu hướng thiết kế nhà rất được ưa chuộng.  Vậy nhà lô phố có ưu điểm gì đặc biệt để nhận được nhiều sự được quan tâm và lựa chọn của các khách hàng đến vậy? Hãy cùng Không Gian Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

 
Nhà lô phố ( hay còn gọi là nhà chia lô, nhà ống, nhà phố) có diện tích mặt tiền khoảng từ 4 m2 đến 6 m2, chiều dài thường từ 10 đến 20 m. Đặc trưng của các ngôi nhà lô phố này là tận dụng chiều cao để tăng không gian sống, khắc phục vấn đề diện tích đất nhỏ hẹp và đảm bảo tính kinh tế cho gia chủ vì đa phần nhà lô phố chỉ có một mặt tiền, hình thức kiến trúc chỉ tập trung thể hiện trên một bề mặt của ngôi nhà, góp phần giảm đi khá nhiều chi phí đầu tư xây dựng. Cùng với đó là số lượng thành viên của các gia đình thường nằm trong khoảng từ 3-6 người, cho nên nhu cầu về không gian sinh hoạt cũng không đòi hỏi quá nhiều.

Đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì thiết kế nhà lô phố còn mang lại ưu điểm là thu hút tầm nhìn của khách hàng khi trưng bày sản phẩm vì mặt tiền thông thoáng, nằm sát đường phố đi lại và không bị cản trở, che tầm nhìn so với các dạng nhà ở mang tính khép kín như nhà vườn hay các căn hộ chung cư cao tầng. 

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy song nhà phố cũng có nhược điểm mà ai cũng thấy rõ đó là lô đất thường dài và hẹp, dễ gây ra tình trạng tù túng, bí bách và thiếu sáng, không có khoảng không gian xanh . Để khắc phục điều này, các kiến trúc sư thường thiết kế nhà lô phố với những khoảng giếng trời, có vai trò trong việc giúp điều hòa hướng gió, tạo điều kiện để không khí luôn lưu thông thoáng đãng trong nhà, đồng thời khiến cho ánh sáng tự nhiên được tràn ngập khắp không gian. 
Một kiểu thiết kế khác đối với các ngôi nhà có diện tích chật hẹp đó là thiết kế nhà lô phố lệch tầng vì bạn có thể thay đổi các cao độ xen kẽ với các góc lệch được tính toán tỷ mỉ giúp tạo ra nhiều không gian hơn, từ đó mang lại cảm giác rộng hơn cho ngôi nhà.
Kiến trúc lệch tầng cũng là một trong những mô hình nhà ở thường thấy hiện nay tại Việt Nam. Đây là giải pháp thích hợp cho những căn nhà có diện tích hạn chế, tận dụng tối đa không gian và giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Do độ cao của trần không cố định như nhà ống, nhà lệch tầng có thể cắt đi những khoảng không gian không cần thiết. Gia chủ cũng có thể tận dụng những khoảng trống đó để xây thêm lan can, kho chứa đồ hoặc hầm để xe…
Tuy nhiên, để có thể thiết kế nhà lệch tầng đẹp, kiến trúc sư cần tính toán kỹ lưỡng về công năng của từng khu trong nhà cũng như cách bài trí hệ thống đó một cách hợp lí. Ngoài ra, việc thi công loại nhà này cũng khó khăn và mất nhiều thời gian hơn, khiến chi phí xây nhà lệch tầng thường cao hơn so với nhà ống. Cuối cùng, thiết kế nhà này đôi khi cũng gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là đối với những gia đình có người già hay trẻ nhỏ.
 

Như vậy, thiết kế nhà phố tưởng đơn giản nhưng lại rất phức tạp vì còn phải phụ thuộc vào khổ đất, sở thích, lối sống của từng gia đình.
Không có giải pháp kiến trúc nào là hoàn hảo với mọi nhu cầu của người sử dụng. Nếu biết tận dụng tối đa những lợi thế và hạn chế bất cập đúng cách, bạn có thể khiến không gian sống trở nên hài hoà hơn.

Để được tư vấn thiết kế nhà phố đẹp tại Quảng Ninh, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 


Công ty cổ phần đầu tư và tư vấn Không Gian Xanh.

Trụ sở chính:  Số A003, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
VPĐD:   Số 509, Nguyễn Văn Cừ, Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại:  0243 121 379 - 02033 628 266 
Email: Greenspacehn@gmail.com
Hotline:  0982.968.666