Khảo sát chất lượng

Bạn thấy chất lượng dịch vụ của Greco thế nào :

  Tốt :-)

  Trung bình :-)

  Kém :-)

Bài viết nổi bật

Để thực hiện chiến dịch làm trong sạch môi trường kinh doanh du lịch, chấn chỉnh các vi phạm và ổn định, phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách Trung Quốc, TP Hạ Long đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức chiến dịch cao điểm làm sạch môi trường kinh doanh du lịch bằng các cuộc thanh kiểm tra quyết liệt đối với hoạt động kinh doanh lữ hành, các khách sạn, nhà hàng, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ, điểm tham quan, mua sắm... Thành phố đã kiện toàn đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kết hợp với việc tuyên truyền pháp luật trong hoạt động kinh doanh, chú trọng phát hiện kinh doanh hàng giả, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, niêm yết hàng hoá bằng ngoại tệ...

Thực tế cho thấy thời gian qua, TP Hạ Long là nơi có nhiều điểm mua sắm chỉ phục vụ riêng cho khách du lịch lữ hành Trung Quốc. Những điểm bán hàng này là nơi tạo nguồn thu chính để nuôi hệ thống đón khách du lịch đường bộ Trung Quốc với “giá tour 0 đồng”. Tại đây, khách Trung Quốc tấp nập nhưng người Việt không thể vào được. Doanh thu mỗi đoàn khách vào đạt hàng trăm triệu đồng, được chia cho các bên liên quan, nhưng rất khó để cơ quan thuế kiểm soát. Theo phản ánh, các cơ sở kinh doanh này có nhiều dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc hàng hoá, hình thức giới thiệu, chào bán các mặt hàng, việc niêm yết giá... Đợt ra quân trong chiến dịch cao điểm làm trong sạch môi trường kinh doanh du lịch ngày 29-3 vừa qua do trực tiếp đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thuỷ chỉ đạo cùng lực lượng liên ngành đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở hoạt động liên quan đến du lịch lữ hành và đã phát hiện khá nhiều vi phạm tại các cửa hàng này. Thêm nữa, việc vệ sinh môi trường cảnh quan tại điểm bán hàng này cũng khá nhếch nhác, gây ấn tượng xấu về hình ảnh du lịch Hạ Long tới du khách.

Qua các đợt kiểm tra vừa qua, TP Hạ Long đã kiên quyết phá dỡ, thu hồi giấy phép và chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở vi phạm bị nhắc nhở nhiều lần, đối với những cửa hàng không đảm bảo quy định, thu hồi giấy phép kinh doanh.

Một điểm mua sắm trên địa bàn phường Hà Khẩu bị lực lượng chức năng TP Hạ Long cưỡng chế vì vi phạm trong xây dựng công trình.
Một điểm mua sắm trên địa bàn phường Hà Khẩu bị lực lượng chức năng TP Hạ Long cưỡng chế vì vi phạm trong xây dựng công trình.

Với sự vào cuộc đấu tranh kiên quyết làm trong sạch môi trường kinh doanh du lịch lữ hành, bảo vệ quyền lợi cho du khách, hàng loạt các cửa hàng bán đồ lưu niệm đã bị đóng cửa. Cụ thể, ngày 31-3, UBND TP Hạ Long đã có thông báo yêu cầu 15 cơ sở kinh doanh, bán hàng phục vụ khách du lịch Trung Quốc trên địa bàn thành phố thực hiện đóng cửa và dừng ngay toàn bộ hoạt động kinh doanh, phục vụ khách du lịch Trung Quốc. Lý do dừng hoạt động là do các cơ sở này không đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch theo khoản 4, điều 5 Quy chế quản lý tạm thời về kinh doanh lữ hành đoàn khách du lịch Trung Quốc qua các cửa khẩu đường bộ tỉnh Quảng Ninh, tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. UBND TP Hạ Long đã thành lập 5 tổ công tác liên ngành, phụ trách tại các địa bàn trọng điểm như phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Châu, Hà Khẩu, Giếng Đáy. Các tổ này có trách nhiệm kiểm tra đôn đốc, giám sát các cơ sở kinh doanh vi phạm thực hiện dừng hoạt động. Cùng với đó, TP Hạ Long yêu cầu Điện lực TP Hạ Long, Xí nghiệp nước Bãi Cháy, phối hợp chặt chẽ với UBND các phường thực hiện dừng cung cấp điện, nước cho các cơ sở nói trên. UBND TP Hạ Long kiên quyết phá dỡ, thu hồi giấy phép và chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở vi phạm bị nhắc nhở nhiều lần. Đồng thời yêu cầu UBND các phường trên địa bàn thực hiện chỉ đạo của thành phố, khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ quá trình sử dụng đất, công trình xây dựng trên đất tại địa chỉ của các cơ sở này, xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Những hướng dẫn viên, doanh nghiệp lữ hành đưa khách Trung Quốc vào cơ sở nêu trên sẽ bị lập biên bản, thu hồi giấy phép hoạt động (với doanh nghiệp) và thẻ hướng dẫn viên du lịch (đối với hướng dẫn viên), tịch thu tiền ký quỹ nộp ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, TP Hạ Long tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm hoạt động kinh doanh dịch vụ mua sắm, tham quan Vịnh Hạ Long... Cụ thể, một số vụ việc vi phạm bị xử lý gần đây nhất đó là: Ngày 30-3-2017, UBND TP Hạ Long đã ra văn bản đề nghị Cảng vụ Đường thuỷ nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép 15 ngày với tàu du lịch Thành Công 09, QN-3555 với hành vi để tàu vỏ gỗ có lắp máy đeo bám vào tàu để bán hàng hoá, hải sản cho khách du lịch. Ngày 31-3-2017, UBND TP Hạ Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Du lịch dịch vụ Việt Thái có địa chỉ tại Khu đô thị cảng tàu Ngọc Châu, phường Tuần Châu có hành vi vi phạm hành chính kinh doanh hàng hoá nhập lậu với mức phạt 15 triệu đồng và tịch thu tang vật vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính phạt tiền 22 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hương Đường Thăng Long, Trung tâm Thương mại Marine Plaza, Khu đô thị Hùng Thắng, phường Hùng Thắng với hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc là thực phẩm, mỹ phẩm, hộp trầm hương, bột trầm hương, tinh dầu trầm hương...

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của tỉnh, của chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm trong hoạt động kinh doanh du lịch, TP Hạ Long quyết tâm làm trong sạch môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Quảng Ninh an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Nguồn: Báo Quảng Ninh.