Khảo sát chất lượng

Bạn thấy chất lượng dịch vụ của Greco thế nào :

  Tốt :-)

  Trung bình :-)

  Kém :-)

Bài viết nổi bật

QUYẾT LIỆT VÀ THẤU ĐÁO

Nghị trường hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp quý I năm nay đã “nóng” lên bởi sự thẳng thắn của các doanh nghiệp, cũng như những tràng vỗ tay hưởng ứng sự chỉ đạo quyết liệt, thấu đáo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Liên quan đến kiến nghị của ông Vũ Đình Kiên, Giám đốc Công ty CP Thiên Nam về việc tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính, cạnh tranh lành mạnh; hỗ trợ, khuyến khích, tuyên truyền kích thích thị trường tiêu thụ sản phẩm, Sở Xây dựng cho biết đã ban hành văn bản về việc công bố giá cát, cấp phối đá dăm loại 2 của Công ty gửi các sở, ban, ngành, chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công xem xét, lựa chọn vật liệu xây dựng của đơn vị... Sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đưa sản phẩm cát nhân tạo của Công ty Thiên Nam đến các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định: “UBND tỉnh cũng đang chỉ đạo kiểm soát nghiêm đầu vào chất lượng vật liệu xây dựng ở các công trình, nhất là vật liệu bê tông tươi. Vì thế, đây cũng là một vài giải pháp tích cực tháo gỡ khó khăn về thị trường đối với Thiên Nam và các doanh nghiệp”. Qua đó, tránh tình trạng các sản phẩm kém chất lượng “cạnh tranh” với các sản phẩm chất lượng.

Hội nghị “nóng” hơn khi nhiều doanh nghiệp thẳng thắn kiến nghị vướng mắc trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Doanh nghiệp Kim Ngọc, TP Hạ Long bức xúc cho biết: Thời gian qua tỉnh đã nỗ lực cải cách và rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính. Tuy nhiên, việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai vẫn còn nhiều khó khăn. Như trường hợp của doanh nghiệp, nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến gần một năm và phải mất thời gian đi lại nhiều lần.

Trước “bức xúc” của doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Đọc và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long yêu cầu TP Hạ Long phải kiểm điểm nghiêm túc vụ việc này và báo cáo UBND tỉnh. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cuối ngày phải xuống trung tâm hành chính công xem lại toàn bộ hồ sơ của doanh nghiệp, người dân để giải quyết kịp thời các vướng mắc. Nếu quy định là 20 ngày thì khi doanh nghiệp đến phải được lấy hồ sơ hoàn thiện chứ không phải lúc đó mới yêu cầu bổ sung giấy tờ. Chỉ đạo quyết liệt, dứt điểm này của các đồng chí lãnh đạo cao nhất tỉnh đã được doanh nghiệp vỗ tay nhiệt tình hưởng ứng.

Hội nghị không đơn thuần chỉ là nơi để doanh nghiệp kiến nghị vướng mắc, mà còn là không gian để doanh nghiệp hiến kế cho địa phương. Bà Ngô Thu Cúc, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư thương mại Phú Mỹ Gia chia sẻ về những giải pháp quản lý, kinh doanh trên Vịnh Hạ Long như việc: Đưa xuồng cấp cứu của ngành Y vào hoạt động trên Vịnh; cung cấp các suất ăn cho du khách tham quan trên Vịnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị ẩm thực Hạ Long đáp ứng nhu cầu của du khách thay cho việc cấm nấu ăn trên tàu như hiện nay...

Trước và trong hội nghị, hàng chục kiến nghị của doanh nghiệp gửi đến lãnh đạo tỉnh, nhiều câu hỏi đã được các sở, ngành, địa phương trả lời cho doanh nghiệp. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định, ngay sau ngày diễn ra hội nghị, các kiến nghị của tất cả các doanh nghiệp sẽ được trả lời.

Điểm mới của hội nghị năm nay, tỉnh đã thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh nhằm giúp các doanh nghiệp nắm được các chủ trương của tỉnh và đưa ra các quyết sách phù hợp, “chèo lái” con thuyền doanh nghiệp đi đúng hướng.

ĐỂ DOANH NGHIỆP “SỐNG KHOẺ”

Những năm qua, các vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh đã được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm tháo gỡ. Tỉnh đã nâng cao chất lượng hiệu quả đối thoại với doanh nghiệp, đa dạng hoá các hình thức, kênh tiếp nhận, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp. Đáng chú ý, tỉnh đã tiên phong trong toàn quốc triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 với quan điểm chỉ đạo nhất quán theo nguyên tắc “chính quyền phục vụ doanh nghiệp”.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thì theo các doanh nghiệp, công tác đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp nhỏ còn nhiều hạn chế; công tác quản lý nhà nước về một số lĩnh vực ở cơ sở, như quản lý đất đai, đô thị, môi trường... còn nhiều bất cập. Chất lượng nguồn nhân lực đã được cải thiện nhưng vẫn hạn chế. Cơ sở hạ tầng mặc dù được tỉnh tập trung đầu tư trong những năm qua, tuy nhiên chưa đáp ứng yêu cầu, vẫn là điểm hạn chế của tỉnh trong việc thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp dân doanh. Việc chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp còn khó khăn do chưa có cơ chế, chính sách từ Trung ương...

Vì thế, cộng đồng doanh nghiệp đề nghị tỉnh cần tiếp tục tập trung triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhằm xây dựng một chính quyền phục vụ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, xây dựng và ban hành chính sách khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn lực, hỗ trợ đối với những ngành, lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Để kinh doanh, sản xuất phát triển, các doanh nghiệp mong muốn tỉnh tiếp tục rà soát, đề xuất Trung ương cải cách thủ tục hành chính, bãi bỏ các điều kiện đầu tư kinh doanh bất hợp lý, xây dựng chính sách các hộ kinh doanh đủ điều kiện phát triển thành loại hình doanh nghiệp. Đồng thời, lựa chọn những cán bộ làm việc tại trung tâm hành chính công có đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng nhu cầu công việc, phục vụ người dân, doanh nghiệp...

Với phương châm, tỉnh luôn xác định doanh nghiệp là nguồn lực, là đối tượng phục vụ, đồng thời cũng là nhân tố quyết định sự phát triển của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương sau các buổi gặp gỡ cần làm việc lại với doanh nghiệp để tháo gỡ một cách cụ thể và hiệu quả. Việc gì đã hứa phải thực hiện, phải vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách để giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp. Tỉnh sẽ tạo điều kiện cao nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư làm ăn chân chính với tinh thần phục vụ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, xây dựng Quảng Ninh trở thành nơi cần đến sống và đầu tư.

Nguồn: Báo Quảng Ninh.